สำหรับนักศึกษารุ่นที่ ๑๕ และ ๑๖

คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง

ณ ศูนย์เรียนรู้ป่ากลางกรุง ปตท.

เตรียมความพร้อมเข้าสู่ Green Society เมื่อวันศุกร์ที่ ๓ มีนาคม ๒๕๖๖ สาขาวิชารังสีเทคนิค มหาวิทยาลัยรามคำแหง จัดโครงการพัฒนาทักษะการเรียนรู้ในศตวรรษที่ ๒๑ ให้นักศึกษา รุ่นที่ ๑๕, ๑๖ รวมทั้งบุคคลากรได้เรียนรู้การเข้าสู่ Green Society ด้วยการทัศนศึกษา พร้อมรับฟังการบรรยาย สาธิตจากวิทยากร ประจำศูนย์เรียนรู้ป่ากลางกรุง โดยสถาบันปลูกป่าและระบบนิเวศของ ปตท. จุดเด่นของที่นี่คือ การปล่อยให้ต้นไม้ขึ้นเกือบเต็มพี้นที่ และสร้าง sky walk แทนการใช้หน้าดินสร้างทางเดิน เพื่อให้ได้พื้นที่สีเขียวมากที่สุด ผู้เข้าร่วมโครงการได้รับประสบการณ์ ต่างๆ เช่น เรียนพืชพรรณที่เคยอุดมสมบูรณ์ ในเมืองหลวงก่อนการขยายเมือง การแยกขยะอย่างเหมาะสม สัมผัสอาคารที่ออกแบบและสร้างให้ใช้พลังงานน้อย